07
Ju
Hoa kỳ bắt Trung Quốc gia tăng áp lực lên Bình Nhưỡng
07.06.2016 13:39

Mỹ đang tìm cách buộc Trung Quốc gia tăng áp lực cho Triều Tiên trước hội nghị tọa đàm chiến lược Mỹ - Trung. 

Đài truyền hình Yonhap ngày 4/6 cho rằng Mỹ đang lên tiếng thúc giục Trung Quốc nâng cao sức ép cho Triều Tiên và xem đây là tầm cần thiết giữa hai nước này trước cuộc tọa đàm chiến lược Mỹ-Trung hằng năm sắp diễn ra.

Đối thoại kinh tế và chính trị Mỹ-Trung sẽ diễn ra sắp tới là một sự kiện quan trọng sau khi Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố xem Triều Tiên như một "mối lo ngại rửa tiền" và có nhiều cách kiềm hãm sự lưu thông tiền tệ của Bình Nhưỡng trong hệ thống ngân hàng quốc tế. order hàng quảng châu giá sỉ

Được biết lần đầu tiên Mỹ cho Triều Tiên vào sổ đen coi nơi này như một “mối lo ngại rửa tiền” và quyết định sẽ thực hiện những cách trừng phạt về kinh tế, chính trj đối với Bình Nhưỡng . Việc này cho thấy Hoa Kỳ nghiêm túc tăng áp lực tới Bình Nhưỡng về việc hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Những cuộc đàm phán mỗi năm hay xảy ra lúc Bộ Thương mại Mỹ đưa ra báo cáo thống kê về quá trình Trung Quốc chế tạo thiết bị viễn thông và xuất khẩu hàng hóa có chứa công nghệ của Mỹ đến Triều Tiên , Cuba, Iran và Syria ra sao. nhận ship hàng quảng châu

Những động thái của Mỹ sẽ làm trở ngại cho Trung Quốc trong việc đàm phán có nên gia tăng sức mạnh lên Triều Tiên hay không lúc mà việc quan hệ giữa Bắc Kinh và Triều Tiên đang có dấu hiệu tan bang. Vài ngày trước, một phái viên hàng đầu của nhà cầm quyền Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đôi bên bày tỏ sự sẵn sàng của họ để cải thiện mối quan hệ khó khăn. mua sỉ hàng quảng châu ở hà nội

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương, Daniel Russel cho biết đầu tuần này rằng việc đồng ý tăng cường áp lực lên Triều Tiên sẽ là một đề tài quan trọng dành cho những cuộc đàm phán sắp tới với Trung Quốc.

Một quan chức cấp cao của trong hệ thống tài chính Mỹ cũng cho rằng nên thúc giục Trung Quốc gây áp lực nhiều hơn cho phía Bình Nhưỡng.

"Trung Quốc có khả năng cả hai tạo ra áp lực và sử dụng nó như một đòn bẩy trong các nỗ lực cùng với cộng đồng quốc tế cô lập Triều Tiên và buộc Bình Nhưỡng phải thay đổi chính sách của mình," các quan chức nói với các phóng viên trong chuyến thăm Seoul của Bộ trưởng Tài chính Jacob Lew, tờ Wall Street Journal cho hay.

Trung Quốc, được coi là quốc gia có tầm quan trọng mật thiết với Triều Tiên bởi đây như là một nhà cung cấp hàng đầu về thức ăn và khí đốt cho người hàng xóm nghèo khổ Triều Tiên.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đã lên án vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng và có lúc ủng hộ thực hiện trừng phạt khắc nghiệt nhất từ trước đến nay của Liên hợp quốc dành cho Triều Tiên.

Các nhà phân tích cũng bày tỏ lo ngại cho biết Trung Quốc không hề muốn gia tăng sức mạnh lên Triều Tiên ngoài ra đó là dùng những cách trừng phạt. Bắc Kinh còn có ý sử dụng Bình Nhưỡng như một đối trọng với những kết hợp an ninh ba bên tăng cường giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Comments


Datenschutzerklärung
Free website powered by Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!