19
Ma
Mặt tốt và mặt xấu của việc ăn cà chua sống như thế nào?
19.05.2016 14:17

Giải nhiệt cơ thể, loại bỏ độc tố, mát gan, tiêu hóa tốt cho là những điều tuyệt vời mà cà chua mang đến cho sức khỏe của chúng ta. Trong các đồ ăn hằng ngày, con người vẫn hay dùng cà chua sống thay cho cà chua chín.Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những thắc mắc quay quanh việc cà chua ăn sống có tác dụng gì?. Bài viết hôm nay sẽ có những giải đáp cho các bạn xoay quanh câu hỏi này nhé!

Thành phần của cà chua

Cà chua là 1 thực phẩm gần gũi. Cây cà chua thân tròn, lá rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và vụ xuân. Quả cà chua lúc chín có màu đỏ tươi có rất nhiều Vitamin A. trong 100gr cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% tỉ lệ hằng ngày về Vitamin A, 8% tỷ lệ Vitamin B6, từ 33-50% tỷ lệ Vitamin C. Ngoài ra, còn có Vitamin B1 (0.06mg), B2 (0.04mg), PP (0.5mg). Các dinh dưỡng bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng Canxi, Sắt, Kali, Phosphor…có lợi cho cơ thể. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, ngăn ngừa thiếu nước, giúp thông tiểu tiện và đường ruột tốt.

Cà chua đối với sức khỏe là chất Lycopene. Nó là thành phần ngăn ngừa oxi hóa và có rất nhiều trong cà chua. Lycopene là hợp chất cơ thể không tự tạo ra được và chỉ cung cấp qua đường ăn uống. Với Lycopene, cà chua chính là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo hỗ trợ cơ thể chống bệnh ung thư và 1 số loại bệnh khác. Một ly nước ép cà chua hằng ngày là sự bổ sung hoàn hảo để bạn chăm sóc sức khỏe của mình.

Lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì?

Cà chua có rất nhiều vitamin rất có ích cho việc làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, xóa các tàn nhang, bên cạnh đó còn có khả năng chống những bệnh huyết áp và ung thư. Theo những nghiên cứu gần đây thì cà chua còn có tác dụng chống lại hiện tượng kẹt đường dẫn ở gan, phòng chống nguy cơ xơ gan. Có rất nhiều vitamin A vì thế ăn cà chua nhiều cũng rất có lợi cho da đầu của bạn.Cà chua có tác dụng ngăn rụng tóc và cải thiện quá trình cải thiện tóc hư tổn.

Theo nhiều phát hiện thì quá trình ăn cà chua chín sẽ tốt hơn khi ăn cà chua sống. Tuy là khi dùng cà chua sống sẽ không đem lại được nhiều lợi ích cho bản thân như cà chua chín nhưng bài viết cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn những điều thắc mắc nhỏ khi sử dụng cà chua sống.

1.    Hãy dùng cà chua sống có màu sắc bắt mắt, không bị úng hay trầy xước
2.    Trước khi sử dụng các bạn nên ngâm cà chua với nước muối để bỏ đi các chất độc cũng như thuốc trừ sâu.
3.    Người đau dạ dày, bị bệnh đại tràng thì không nên ăn cà chua sống vì rất dễ sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm.

Đặc biệt khi đói bạn không nên ăn cà chua vì rất dễ gây ra tình trạng đau dạ dày.
Tuy nhiên, có những lưu ý khi ăn cà chua sống nhưng trong cà chua sống có chứa rất nhiều kiềm sẽ gây ngộ độc cho những ai không hợp..

Qua bài viết lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Comments


Datenschutzerklärung
Free website powered by Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!