30
Ma
Nước ép dưa hấu có ok không? có chức năng gì?
30.03.2016 15:25

Dưa hấu được cho là một loại thực phẩm tuyệt vời cho mùa hè, cùng vị thanh ngọt mát dịu,dưa hấu bổ sung cho cơ thể một số lượng nước đáng kể để giải khát. Nhưng nước ép dưa hấu còn đem lại nhiều tác dụng sức khỏe mà bạn chưa nghe đấy.

Nước ép dưa hấu có tốt không? có tác dụng gì?

Không quá phức tạp , cơ thể có thể dùng 400g dưa hấu tối đa là 500g và không nên phạm ngưỡng này mỗi ngày. Chia đều cho nhiều bữa ăn và uống kèm trước bữa ăn hằng ngày.

Tuy nhiên khi ở ngoài về chóng mắt, có thể thay thế nước  bằng một ly dưa hấu mát lạnh. Dưa hấu chiếm hơn 94% là nước vì thế có công dụng giải nhiệt rất tốt. Hoặc có thể sử dụng một ly nước ép dưa hấu thay cho nước lọc.

Bạn cũng có thể chế biến món gỏi vỏ dưa hấu : gọt lấy vỏ trắng dưa hấu, sắt thành từng sợi nhỏ, hòa với muối cho ra nước trong 15 phút, rồi vắt khô. Đem đảo vỏ dưa hấu với muối, chanh, ớt, rau ngò, cà chua cho vừa ăn. Hoặc có thể sử dụng bất kỳ gia vị nào theo sở thích của bạn.

Chức năng của nước trái cây dưa hấu:

Nước quả dưa hấu bổ sung lượng calo thấp

Cơ thể thường xuyên ăn những bữa phụ hoặc có khả năng sử dụng đồ ăn vặt khi đói hoặc khi công việc trễ vào ban đêm? Hãy thay thế đồ ăn nhẹ bằng nước trái cây dưa hấu ít đường nhé. Hàm lượng nước của dưa hấu cao nhưng lại ít cholesterol, calo và chất béo sẽ giúp lấp đầy dạ dày của bạn.

Tăng cường năng lượng

Rất nhiều nhà chuyên gia y tế khuyên nên dùng nước trái cây dưa hấu vào buổi sáng vì dưa hấu luôn cung cấp rất nhiều năng lượng. Các loại đường thiên nhiên và thành phần nước cao trong nước quả dưa hấu sẽ cung cấp năng lượng cho bạn trong suốt cả ngày.

Hỗ trợ cho xương chắc khỏe

Nước quả dưa hấu còn được biết đến có công dụng chặn nhiều bệnh ảnh hưởng đến xương bao gồm các loại đau khớp. Lý do nó có hàm lượng canxi, hỗ trợ nâng cao cấu trúc cơ bản của xương.

Giúp phục hồi bủn rủn cơ bắp và mệt mỏi

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nước quả dưa hấu rất có lợi để trị đau nhức cơ bắp sau một ngày luyện tập tại phòng tập thể dục. Nó có công dụng điều hòa tỷ lệ nhịp tim sau khi tập thể dục và giảm mệt mỏi cơ bắp.

Khi dùng nước dưa hấu trước buổi tập, nó làm dịu mạch máu và hổ trợ lưu thông máu bởi sự hiện diện một loại axit amin có tên là L-citrulline. Khi bạn tiêu thụ L-citrulline trực tiếp từ dưa hấu tự nhiên sẽ bổ ích hơn nhiều so với việc bổ sung nhân tạo.

Qua bài viết nước ép dưa hấu có tốt không có tác dụng gì có giúp ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Comments


Free homepage created with Beep.com website builder
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!