27
Ap
Quả bồ kết có chức năng gì? bán ở đâu?
27.04.2016 14:17

Chất chính của bồ kết là saponin, là thành phần hoàn hảo có nhiều hỗn hợp màu vàng hình thành bọt có công dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, tẩy sạch… Bên cạnh đó, bồ kết còn có thành phần flavonozit, chứa saponaretin là một chất ngăn ngừa rụng tóc và loại bỏ gàu rất tốt cho tóc.

Quả bồ kết có tác dụng gì? Mua ở đâu?

Trị em bé chốc đầu, rụng tóc

Bồ kết nướng ra than, nghiền bột và rửa sạch chỗ chốc sau đó đắp than bồ kết vào chỗ chốc.

Trị  trẻ nhỏ, chốc đầu, viêm nhiễm do nấm

Ngâm bồ kết trong nước sôi, vệ sinh chỗ bị đau tiếp theo lấy bồ kết đã nấu, giã nhỏ và thoa lên vết thương.

Thông mũi, thư giãn

Hãm nước quả bồ kết tươi hoặc phơi khô tán nhỏ và khuấy với nước uống. Hương vị và mùi thơm của bồ kết có chức năng làm thông, tắc mũi, sảng khoái tinh thần.

Điều trị quai bị

Dùng 15g quả bồ kết, đốt thành than tiếp theo nghiền bột và trộn cùng giấm thanh. Sử dụng bông thấm thuốc và thoa lên chỗ bị quai bị. Sau 20-30 phút lại thay 3 lần. Làm trong vòng 3 ngày.

Chữa trị phụ nữ tức vú

Gai bồ kết thiêu tồn tính 40g, bạng phấn 4g. Lấy giã nguyễn, hòa tan, mỗi lần dùng 4g.
Ngăn bệnh cho sản phụ

Để ngăn bệnh cho sản phụ, bạn lấy 1 chậu than củi đốt cháy đỏ rồi rải 1 lượt quả bồ kết cùng 1 ít muối cho sản phụ xông.

Hướng dẫn phương pháp tắm với bồ kết

Bước 1: Bạn dùng nước bồ kết đã đun đổ ra chậu, hòa chung cùng chỗ nước trong xô vừa đủ để tắm.
Bước 2: Khi cho nước bồ kết vào chậu bạn tiến hành chiết  túi lọc đựng bồ kết hoặc bóp nát bồ kết để lấy hết dưỡng chất saponin. Nếu có cho thêm các nguyên liệu khác nấu chung với bồ kết thì bạn cũng thực hiện tương tự để các dưỡng chất tan hết trong nước. Sau đó, bạn lọc bớt cặn để tránh dính vào tóc khi gội.
Bước 3: Cách gội đầu bằng bồ kết đúng cách là trong quá trình gội, bạn dùng gáo dội nước  từ từ lên tóc từ chân tóc tới ngọn tóc, đồng thời dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng trong khoàng 3-5 phút để các dưỡng chất cũng như saponin được thấm sâu vào da đầu, giúp da đầu được thư giãn. Lặp đi lặp lại cách làm trên với lượng nước đã pha trong vài lần.
Bước 4: Cuối cùng bạn xả lại tóc với nước lạnh. Hoặc bạn dùng nước cốt chanh pha loãng với nước để xả lại tóc. Lưu ý không dùng nước nóng để xả tóc thì tóc dễ bị xơ rối khi gặp nhiệt độ cao. Bạn cũng có thể dùng một ít dầu dừa bôi lên tóc sau khi gội để dưỡng tóc.

Qua bài viết quả bồ kết có tác dụng gì mua ở đâu của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Comments


Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!