13
Ap
Thảo quả sử dụng để làm gì? Có hiệu quả gì?
13.04.2016 14:03

Thảo quả ngoài việc hình thành hương vị cho các món ăn mà thảo quả còn rất hiệu quả cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, loại thảo quả này cũng có công dụng phụ khi sử dụng.

Thành phần dinh dưỡng của thảo quả 

Thảo quả là một loại thực phẩm được dùng rộng rãi trong nhiều thức ăn. Nhờ đặc tính vừa thơm, vừa ngọt lại cay, nó được xem là “nữ hoàng” của những loại gia vị.

Khi nhắc đến các thành phần dưỡng chất của thảo quả, các chuyên gia nghiên cứu đều công nhận trong loại thảo dược này có thành phần các chất sau rất đa dạng: Carbohydrate; protein; chất xơ; các vitamin như vitamin C, niacin, pyridoxine, riboflavin và thiamin; khoáng chất như phốt pho, đồng, sắt, canxi, magiê, mangan và kẽm; tinh dầu (dầu dễ bay hơi)…

Thảo quả dùng để làm gì? Có tác dụng gì?

– Ngăn chặn tình trạng ợ nóng: Loại thực phẩm này đẩy nhanh việc sản xuất mật và làm giảm thành phần axit tiết ra trong dạ dày. Từ đó, nó có chức năng ngăn ngừa tình trạng bị ợ nóng.

– Chống lại ung thư: Một phát hiện của Viện Ung thư Quốc gia Chittaranjan ở Ấn Độ cho thấy sử dụng nước pha từ thảo quả có tác dụng giảm sự phát triển, thậm chí loại bỏ những tế bào gây ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Nghiên cứu này được thí nghiệm trên động vật Thụy Sĩ, bên cạnh đó, những kết luận được đưa ra để nghiên cứu kĩ hơn với các thử nghiệm lâm sàng ảnh hưởng đến con người.

– Bồi bổ máu: Thảo quả cũng là một nguồn sắt tuyệt vời. 100g thảo quả có chứa 13,97mg sắt (ngang bằng 175% lượng sắt bạn sử dụng mỗi ngày). Sắt là chất quan trọng trong việc tạo ra hồng cầu máu và sự trao đổi thành phần của các tế bào. Kết hợp với những dưỡng chất khác như kali, magiê… thảo quả được coi là thành phần góp phần tái tạo những tế bào máu đỏ.

– Lợi tiểu: Một nghiên cứu được tiến hành bởi AH Gilani cho Bộ Khoa học sinh học và y sinh tại Đại học Aga Khan ở Pakistan công nhận rằng, thảo quả thúc đẩy quá trình đi tiểu, tăng lượng nước tiểu từ thận để loại bỏ những thành phần dư thừa và độc tố ra khỏi cơ thể. Phát hiện này được khám phá trên chuột thí nghiệm, bên cạnh đó, kết quả rất đáng khích lệ cho những chuyên gia thí nghiệm lâm sàng liên quan đến con người.
– Cải thiện đông máu: Một phát hiện được phát triển bởi WJ Suneetha cho Cục Hóa sinh và dinh dưỡng tại Viện nghiên cứu Công nghệ Thực phẩm Trung ương Ấn Độ cho thấy thảo quả có hàm lượng thành phần chống lại và ngăn ngừa các máu vón cục và nguy cơ hình thành cục máu đông. Thảo quả có chức năng này là bởi vì nó có thể chống lại sự hình thành tiểu cầu, mà kết tập tiểu cầu lại chính lại là nguy cơ dẫn đến sự hình thành cục máu đông.

– Bổ cho tim: Thảo quả là một nơi cung cấp dinh dưỡng như kali, canxi và magiê… rất phong phú. 100g thảo quả có chứa tới 1119mg kali. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

– Cải thiện đầy hơi: Thảo quả có chức năng giúp giảm nước và không khí trong cơ thể, vì thế nó hỗ trợ giảm tình trạng ợ hơi, căng bụng. Sử dụng tỏi, hành tây là một nguy cơ có thể làm tăng lượng không khí và nước trong cơ thể và làm cho cơ thể căng ở bụng. Để giảm hiện tượng này, bạn nên sử dụng cùng với thảo quả.

– Làm giảm huyết áp: Một nghiên cứu được tiến hành bởi Trung tâm Nghiên cứu thuốc tại trường Cao đẳng Y tế RNT ở Ấn Độ cho thấy rằng thảo quả có tác dụng cải thiện huyết áp cao. Dùng 3g thảo quả hằng ngày trong 12 tuần làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu, tâm trương và huyết áp trung bình. Các kết quả của phát hiện này được khuyến khích cho việc sử dụng thảo quả để giảm yếu tố nguyên nhân bệnh tim mạch.

Comments


Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!