21
Ap
Trái chanh leo có tốt không? Có công dụng gì?
21.04.2016 13:59

Đa số người không rõ trái chanh dây có tốt không? Có công dụng gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Quả chanh leo có tốt không?

Quả chanh dây còn gọi là chanh leo, vỏ màu tìm, ruột vàng, vị thơm mát, rất có ích cho cơ thể. Chanh leo rất nhiều vitamin C – chất ngăn ngừa oxy hóa và chống viêm nhiễm., làm giảm những nguyên nhân gây hen suyễn. Chanh leo (thuộc họ lạc tiên – Passifloraceae), tên tiếng Anh là “passion fruit” (có nghĩa: quả nồng nàn), kêu là chanh nhưng không bà con với những giống thuộc họ cam quýt (Rutaceae). Quả chanh dây mọc nhiều ở những vùng nhiệt đới, được ưa thích không chỉ vì hương thơm nồng nàn gợi cảm mà còn vì nguyên nhân cho sức khoẻ của nó.

Vì hạt chanh dây là một nguồn chất xơ dùng được nên không cần nhả hạt khi uống. Nó giúp nhuận trường và ngăn ngừa kiết lị.

Chanh leo nhiều dưỡng chất carbohydrate, có thành phần sắt và kali, nâng cao năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, chanh leo có chứa thành phần gây ngủ và rất tốt để thư giãn, chống lại sự hình thành của tế bào ung thư, thân chanh dây còn có thể sử dụng làm gia vị khi nướng hay hòa tan cùng những món cocktail.

Khoa học đã phát hiện trong chanh leo có chứa thành phần vitamin A và C, sắt, kali và các thành phần dinh dưỡng khác cũng như những hoạt chất sinh học có lợi cho cơ thể. Hạt chanh dây là một nguồn glucozo hoàn hảo, chính chất cơm nhầy bao quanh hạt làm cho chanh dây có hương vị đặc biệt.

Quả chanh dây có tác dụng gì?

– Có lợi cho bệnh nhân tiểu đường: Chanh dây có chứa nhiều loại đường đơn làm tăng cường thể lực mà lại không nguy hiểm đến đường trong máu nên rất tốt cho người bị tiểu đường.

– Chống lại sự hình thành của tế bào ung thư: Thành phần chanh dây có mang những hợp chất phytochemica, axít phenolic và flavonoid không những giúp ngăn ngừa những tế bào ung thư mà ngoài ra có chức năng ngăn ngừa bệnh huyết áp và chống nhiễm trùng.

– Nguồn vitamin và glucozo dồi dào: Chanh leo có nhiều dưỡng chất vitamin A và C, sắt, kali và những thành phần dinh dưỡng khác cung cấp một lượng đa sinh tố rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe con người.

Các thành phần cơm nhầy xung quanh hạt chanh leo là thành phần chất xơ tuyệt vời hỗ trợ cho quá tình tiêu hóa, cải thiện sức khỏe mà không gây béo phì.

– An thần: Trong chanh leo có chứa nhiều thành phần hỗ trợ hạ nhiệt, giúp ngủ ngon rất tốt. Các nhà nghiên cứu từng dùng chanh dây để nghiên cứu thành dạng thuốc viên giúp an thần, chống mất ngủ…

Người khó ngủ nếu uống chanh leo trước khi đi ngủ sẽ cảm thấy thư thái và dễ đi vào giấc ngủ.

Qua bài viết quả chanh dây có tốt không có tác dụng gì có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Comments


Datenschutzerklärung
Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!